Ziendan TiengViet
TRANGNHÀ VNY2K
TRANGCHỦ   Ghidanh   Ðăngnhập   Danhsách thànhviên
Xem thưriêng   Banquảntrị   Tìmkiếm   Thắcmắc chung

Diễnđàn tiếngViệt
VNY2K - Vietnamese2020
Sửađổi cáchviết chữViệt
Tánthành cảicách
Phảnđối cảicách

Từnguyên tiếngViệt
Nguồngốc Hán
Nguồngốc NamÁ -- Mon-Khmer
Từ ngoạinhập Pháp-Anh
Tínhđaâmtiết của tiếngViệt

Thưgiãn - giảitrí - tánngẫu
Chuyệncấm đànbà
Nghềchơi cũng lắm côngphu

Sángtác - dịchthuật
Vănhọc nghệthuật
Dịchthuật - songngữ
Tạpký thuyềnnhân
Nhậtký đểđời
Lưubút chuyện ngàyxưa

Dulịch Việtnam và thếgiới
Quêhương yêudấu
Thếgiới muônmàu

Thếgiới siêuhình
Tửvi - Tướngsố
Phongthủy - kinhdịch
Mêtín dịđoan

Tảnmạn
Anything goes...
Vấnnạn của chúngta....
Gópý cảitiến diễnđàn
Kếtnối liênmạng
Thắcmắc chung về diễnđàn
Email đángnhớ...
Thư gởi bạn phươngxa

Tìnhyêu và cuộcsống
Tìnhyêu
Cuộcsống

Raovặt
Muabán - traođổi - nhắntin
Tìmviệc - Cầnngười

Tintức
Tin... đángkể
Thôngtư liênmạng

Nguồngốc dânViệt
NgườiViệt từđâu tới?
Giaphả họ Việt

Phêbình vny2k.com
Ýkiến bạnđọc

Sáchbáo - phimnhạc
Phimảnh về Việtnam
Sáchbáo mới
Phimbộ Trungquốc
Nhạc từ... chânkhông

Làmgiàu tiếngViệt
Sángtạo từ mới
Phiêndịch
Cảithiện từvựng

Họcthuật - nghiêncứu
Họcthuật vănhoá
Nghiêncứu khảoluận

Tuổitrẻ Việtnam
Tuổitrẻ lênđàng
Họcđường và sáchvở
Giờrachơi hay giờ khổhạnh?
Hìnhnhư là tìnhyêu...Thốngkê
· 48 đềtài trong 16 đềmục của diễnđàn
· 1147 thànhviên đăngký. Xin chàomừng thànhviên mới vieticgcorp.
Số khách đang viếngthăm: 11
Thốngkê nầy dựatrên dữkiện ghinhận 15 phút trướcđây.

Họ đang làmgì??

Thànhviên mới
· vieticgcorp
  Jun.18.2019, 02:00 am
· LGQ
  Apr.7.2019, 09:49 am
· Trương Đức Toàn
  Feb.22.2017, 17:28 pm
· Woa
  Oct.16.2016, 20:15 pm
· tuzinh.com
  Sep.21.2016, 23:37 pm
Danhsách thànhviên

Banquảntrị diễnđàn
Quảntrịviên
admin

Ðiềuhợpviên
admin
abcd
dchph


Let's teach the rulers of Chinazi another lesson of Vietnam's history!
Tácgiả: dchph gởiđăng vàongày Jun.27.2019

BÌNH NGÔ ĐẠI CÁO TÂNTHỜI
Trâu Ơi Bố Bảo:
Trâu số đạo hoa, ngàn lẻ thu qua, hay thói quyền bà, sửxanh ghichép, cụ đại vôsong, baybướm lưỡibò, hánhởmulạnh, đầurùa lấpló, trong sứt ngoài thoa, lâm chiến bại hoài. HồQuảng dù mất, NamViệt vẫncòn, Hùng cứ phươngnam, kỳhoa dịthảo, hữuhảo chi bang, chuộngchìu hiếukhách, nhàlành kếtmối, lưumanh chớhòng, Bạchđằng BểĐông, Trườngsa Hoàngsa, duyngãđộctôn, kỳ trung vô địch, cởi cọp Việtnam, lênvoixuốngchó, vàosinhratử, ỷlớnhiếpbé, nuốtxương mắccổ, dỡsốngdỡchết, thamthựccựcthân, lũbay bốláo, đắcchí tiểunhân, nhịn cũng vừa thôi, quântử ratay, bàihọc ngànnăm, tổcha tụibay, báquyền bảláp, rướchoạvàothân, ngậmngùi chínsuối !!/?/!!
凭吾丑告:
女丑讨华, 占有千秋, 婆权成性, 历载叶千, 巨大无双, 蝴蝶婆脷, 汉和岭蛮, 缩头乌龟, 中擦外伤, 坏而恋战, 南越百族, 湖广七雒, 独吾健在, 雄居南方, 旗花移到, 吾邦挚友, 好客有方, 来者良家, 流氓勿忘, 白藤江待, 南杀西杀, 旗中无敌, 维我独尊, 骑越虎也, 上之毋下, 入生出死, 大鱼气小, 急吃豆腐, 九死一生, 贪食疾身, 女等欺人, 小人得志, 甚不可忍, 君子报仇, 十年不晚, 咱走着瞧, 霸权破脷, 惹火烧身, 九泉归依 !!/?/!!


cá chua đặc sản hạ lưu sông
Tácgiả: vieticgcorp gởiđăng vàongày Jun.24.2019
cá chua đặc sản
Cá chua đặc sản vùng hạ lưu sông Vệ cá được nướng với bánh tráng mỏng cuộn rau sống. Chấm mắm ớt tỏi, hoặc chấm muối trắng giã nhỏ cộng ớt chỉ thiên xanh là ngon nhất. Ăn món luộc ko gì bằng gắp cá lên đĩa. Còn nước thì bỏ bánh tráng nướng giòn bẻ nhỏ vào tô, thêm phổ quát rau thơm và sử dụng khi thức ăn còn hot. từ lâu, vùng nước chè hai hạ lưu sông Vệ, đoạn sông Vực Hồng (Quảng Ngãi). mang 1 dòng cá hình dáng giống cá đối, người địa phương thường gọi là cá chua. sắp đây nghề nuôi tôm tăng trưởng, loài cá này cũng xuất hiện phổ thông hơn. Chúng sinh trưởng trong những hồ tôm bỏ không hay những hồ đang nuôi mà đầu vụ chủ hồ dọn ko kỹ, rộng rãi loài thủy sản còn sót lại. Dân gian cho rằng giống cá chua sinh sản trùng hợp ngoài sông. Khu vực nuôi tôm cũng là môi trường thọ sống thuận lợi của chúng. Do vậy mà ở vùng này mang rộng rãi cá chua. Và nó trở nên 1 món ăn với các bí quyết chế biến dân dã nhưng rất ngon.
» Gópý

ĐOÁNĐIỀM GIẢIMỘNG (10,000 Dreams Interpreted by G.H. Miller)
Tácgiả: dchph gởiđăng vàongày Jun.20.2019
Tríchdịch: dchph

"Dreams are touchstones of a character. " (Giấcmơ là những nghiệmchứng của một cátính.) -- Henry David Thoreau

Mộtsố nhàtâmlýhọc chorằng giấcmơ khônggì kháchơn là kếtquả của hoạtđộng ngẫunhiên của não xảyra khi chúngta đangngủ, trongkhi những ngườikhác chấpnhận cáchnhìn của Sigmund Freud và Carl Jung, rằng giấcmơ cóthể hélộ những ướcmuốn và dụcvọng thầmkín nằmdưới đáysâu vôthức của mỗingười. • Ácquỷ: Nếubạn mơthấy bạn đụngđầu với ácquỷ, điềuđó chothấy bạn cóthể sẽ biếnthành một người có lốisống buôngthả thiếuđạođức. Nếu bạn là phụnữ, điềuđó cónghĩalà bạn cóthể bị bôinhọ mangtiếng.

  Mơthấy ácquỷ là điều cảnhbáo cho bạn coichừng bị bạnxấu tấncông làmhại. Để vượtqua vấnnạn này, bạn cầnphải có khảnăng ngănchận những môthức vạntrạng mà kẻthù bàyra.

 • Tainạn: Nếu bạn mơthấy mình bị tainạn thì đólà sựcảnhbáo cầnphải tránh dulịch trongvòng một thờigian ngắn vì bạn sẽ đốimặt với một mốiđedoạ đến tínhmạng.

  Nếu mơthấy biếncố tổnthất củacải, nó báotrước là bạn sẽ phấnđấu để cốhếtsức hầu vớtvát lại nhữnggì bạn còn níugiữ được và rồi bạn sẽ thấy ngườibạn cốgắng giúp bạn giảiquyết sựchuyện cũng sẽ mấtmát số tàisản trịgiá tươngđương.

 • Nhớnhà: Mơthấy mình đang nhớnhà là báotrước là bạn sẽ mất những cơhội được dulịch thămviếng những nơi thúvị và thíchthú.

 • Conbeo: Bạn mơthấy conbáo (beo) nhảyđến tấncông bạn, điềunầy chothấy là, trongkhi tươnglai có khálà hứahẹn, sựthànhcông vẫncòn cónhữngkhókhăn qua những sựtintưởng đặt saichỗ.

  Nếu bạn mơthấy mình giếtchết một conbáo, cótin thắnglợi về mốiquanhệ tìnhcảm.

  Còn nếu mơthấy conbáo bị nhốt trong chuồng, nó báo cho bạn biếtlà những kẻthù vâyquanh bạn đã không làmhại gìđược bạn.

  Còn nếu bạn mơthấy lũ báo rờixa bạn trốnđi khỏi vùngđất của chúng, điềunầy chothấy bạn sẽ bị vài điều bốirối trong tìnhyêu hay kinhdoanh, nhưng nếu bạn kiêntrì cốgắng, bạn sẽ giảiquyếđược những khókhăn.

  Còn bạn mơthấy bộda báo, điềunầy chothấy niềmthíchthú của bạn sẽ bị phươnghại do một người thiếu thànhthật gâyra, ngườiđó sẽ làm bạn đánhmấtđi sựtựtin trong bạn.

 • Láthơ: Thưtừ gầnnhư baogiờ cũng manglại những lolắng.

  Nếubạn mơthấy mình nhậnđược một phongthư gởibảođảm; điềunầy báotrước là vài vấnđề tiềnbạc sẽ gâyra những trắctrở trong những mốiquanhệ lâunay.

 • Còntiếp...


Dream quotations taken from 10,000 Dreams Interpreted by Gustavus Hindman Miller (1995, 2017). Psychologist World and all other websites that provide these definitions as a courtesy and tare not responsible for, or for any consequences resulting from the use of, Miller's archaic dream interpretations.

Mục tríchdịch giấcmơ đượclấy từ sách của tácgiả Gustavus Hindman Miller trong cuốn 10,000 Dreams Interpreted (phiênbản 1995 do Barnes & Noble Books NY ấnhành) . Psychologist World, các trangnhà khác và ziễnđàn này cùng tríchdẫn các diễngiải này như một dịchvụ miễnphí nhưng sẽ khôngai chịutráchnhiệm cho bấtkỳ hậuquả nào do việcsửdụng các giảithích giấcmơ cổxưa nầy của tácgiả Miller cóthể gâyra.
» Gópý

Hướngdẫn Dulịch Tâmlinh (Anywhere Travel Guide - Magda Lipka Falck)
Tácgiả: dchph gởiđăng vàongày May.29.2019
Translated by dchph


 • HÃY TÌM MỘT CONĐƯỜNG DÀI, VÀ ĐI TRÊN CONĐƯỜNG ĐÓ MỘT KHOẢNGTHỜIGIAN. HÃY ĐẾM SỐ NGƯỜI BẠN VƯỢTQUA MẶT. HÃY CẤTLỜI CHÀOHỎI MỘT TRONG SỐ NHỮNG NGƯỜI ĐÓ
 • Hãy cấtbướcđi đihoài chođếnkhinào bạn nhìnthấy vậtgìđó rực vàng. Hãy quansát vậtthể đó.
 • Hãy tưởngtượng là bạn đang thưởngthức một bảnnhạc đãlâurồi chưa nghelại. HÃY NHẢY THEO ĐIỆUNHẠC. Quaybước sang phải khi bảnnhạc chấmdứt.
 • LOANHHOANH CHỐNCŨ: Ngày hômnay hãy chọn đườngđi xanhất, đủthứ bấttiện, khókhăn, và khôngcầnthiết, Hãy quansát conđường và những trởngại.
 • HÃY BẬN một bộđồ mới , một bộđồ , một bộđồ mượn , một bộđồ màuxanh .
 • HÃY NÔMCHỪNG MẶTĐẤT và các NỀNMÓNG khácbiệtnhau dưới bướcchân bạn. Quansát sự rắnrỏi và mềmmại. Trôngtìm bờven và soimói nét TƯƠNGPHẢN về chiềucao.
 • Hãy nghĩvề mộtngười đã làm bạn ngưỡngmộ. Hãy khoác lênngười bộđồ cóthể biểuhiện sựcảmkích của bạn.
 • HÃY ĐỂÝ NHỮNG KÝTỰ, TỪ CHỮ, VÀ KÝHIỆU. Cópnhặt những mãnhgiấy bạn tìmthấy hoặc nhậnđược -- đọc những lời ghichép cứnhư là chúng đang tròchuyện cùng bạn . HÃY DÙNG NHỮNG LỜILẼ ĐÓ VIẾTTHÀNH THƠCA.
 • Hãy mặc bộđồ nào mà bạn cóthể khiêuvũ trongđó cảđêm.
 • Mang tráicây, sandwich, và cùng một ngườibạn đi picnic tại một nơi bấngờ hoặc lạlẫm mộtchút -- thídụ trên vỉahè, bênngoài một ngôinhà xinhđẹp, hay trong sảnhđường híviện.
 • HÃY ĐỂÝ NHỮNG SỰVIỆC THAYĐỔI THEO THỜIKHẮC -- NHIỆTĐỘ TĂNGLÊN HAY GIẢMXUỐNG, MÂY BAYBAY , THÀNHPHỐ ĐÃ THỨCGIẤC HAYLÀ ĐANG VÀO GIẤCNGỦ. (Hãy rảobước chầmchậm trên conphố.)
 • Nhớlại là trongngày điềugì đã mangcho bạn niềmvui. CẢNGÀY. Vậy hãy đemđến điềuđó cho ngườikhác.
 • Hãy dùng một thứcuống làm bạn nhớlại một buổitrưa hè oiả hoặc một đêm mùađông lạnhlẽo.
 • Hãy lắngnghe bảnnhạc mà bạn yêuthích khi đang dạophố. Hãy để cho lời bảnnhạc kểlại cho bạn nghe câuchuyện về nhữnggì mà bạn trảiqua.
 • Hãy chiasẻ mónăn của bạn cho người mà bạn muốn tìmhiểu.
 • HÃY QUANSÁT NHỮNG GIỌTNƯỚC, CỬASỔ, TẤMKÍNH, THỬXEM CHÚNG ĐÃ CHUYỂNHOÁ HOÀNCẢNH SỐNG QUANH BẠN NHƯTHẾNÀO. THỬ TÁYMÁY VUIĐÙA TRÊN NHỮNG BỀMẶT CỦA CHÚNG. Nhớ đểý sự trongsuốt và những phảnchiếu của chúng.
 • Nếu bạn thấy có cửahàng nào ngay chỗ bạn đang hiệndiện, hãy bướcvào. Hỏithăm ngườinào đó bạn gặp trong tiệm là bạn sẽ nên đitiếp cửahàng nào sauđó.
 • Hãy mangtheotrênngười quyểnsách bạn yêuthích khi rangoài, và hãy lưulại từ câuchữ trên từngbước bạn đi.
 • Hãy khámphá âmthanh mớilạ bạn chưatừng nghethấy. Hãy cho nó truyềnxuống đôichân bạn. Hãy nhịpnhàng bướctheo nhịpđiệu đó.
 • HÃY NHÌMNGẮM NHỮNG PHOTƯỢNGĐIÊUKHẮC NHƯ NHÌN NHỮNG BẬCTHANGLẦU. QUANSÁT CHÚNG TỪTRÊN XUỐNGDƯỚI, VÀ NHÌN TỪ XAXA.
 • Hãy dừnglại. Nhắm đôimắt lại. Hãy cảmnhận thờitiết ngayvào thờiđiểm đó trên lànda của bạn. Nóng hay mát nhỉ? Có cảmthấy chút gió nào không? Bạn cóthích cảmgiác đó không?
 • (còntiếp...)
» Gópý

Bàiviết / Ýkiến mới đăng
cá chua đặc sản hạ lưu sông
Tácgiả: vieticgcorp
ĐOÁNĐIỀM GIẢIMỘNG (10,000 Dreams Interpreted by G.H. Miller)
Tácgiả: dchph
Hướngdẫn Dulịch Tâmlinh (Anywhere Travel Guide - Magda Lipka Falck)
Tácgiả: dchph
súnglục
Tácgiả: LGQ
Tánthành cảicách
Tácgiả: vuara
Tánthành Sửađổi Cáchviết ChữViệt
Tácgiả: vuara
Cải cách đơn giản để dễ áp dụng
Tácgiả: vuara
Stunning! Vietnamese2020 has passed the test on "Free Online Text to Speech (TTS) Reader"
Tácgiả: vuara
Nhận thức lại về Bách Việt
Tácgiả: dchph
Huế Xưa Huế Mưa - Phan Cung Nghiệp
Tácgiả: dchph
Ancient DNA testing solves 100-year-old controversy in Southeast Asian prehistory
Tácgiả: dchph
Đề xuất cải tiến chữ Việt 'gây tranh cãi mạnh'
Tácgiả: dchph
Lý Lươngchâu
Tácgiả: dchph
Typo on http://vny2k.com/vny2k/SiniticVietnamese15.htm
Tácgiả: dchph
Nước mắt, nước biển và Thuyền Nhân Việt
Tácgiả: dchph

Ðềtài chưacó người trảlời
· cá chua đặc sản hạ lưu sông
· ĐOÁNĐIỀM GIẢIMỘNG (10,000 Dreams Interpreted by G.H. Miller)
· Hướngdẫn Dulịch Tâmlinh (Anywhere Travel Guide - Magda Lipka Falck)
· súnglục
· Stunning! Vietnamese2020 has passed the test on "Free Online Text to Speech (TTS) Reader"

Ðềtài thảoluận
Chưa đăng đềtài mới

NEWS UPDATE


NOT ALL THE CHINESE RULERS LEARN THE SAME THE LESSONS OF VIETNAM'S HISTORY. LET'S TEACH THEM ANOTHER ONE, A CHINA 911 STYLE!
Flag counter for this page only -- reset 06262011

Diễnđàn cổvũ sửađổi cáchviết ChữViệt2020 mới!
ziendan.net | vny2k.com | hocthuat.com | sangtac.com | Han-Viet.com
©2002-15 vny2k.com